Vấn đề sang tên đất theo hình thức cho tặng

Ngày hỏi:13/11/2014

Hiện tại gia đình tôi đang sống trên một mảnh đất mang tên cô ruột tôi. Hiện gia đình tôi muốn sang tên để tiện trong những vấn đề về sau. Tuy nhiên hiện gia đình cô tôi lại đang ở Hiện tôi muốn sang tên theo hình thức cho tặng thì có đựoc không ? và thủ tục như thế nào nếu cô của tôi không về làm trực tiếp đựơc ? và chi phí như thế nào ?

  • Đất mang tên cô ruột đang ở nước ngoài thì muốn sang tên đất cho thành viên khác trong gia đình buộc cô ruột đứng t6en đất phải làm thủ tục hợp đồng tặng cho hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng, chứng thực theo quy định của luật pháp Việt Nam. Sau đó, người được tặng cho hoặc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tiến hành thủ tục sang tên trước bạ và đăng bộ quyền sử dụng đất theo quy định. Về thủ tục ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc tặng cho quyên sử dụng đất thì người đứng tên quyền sử dụng đất phải về Việt Nam tiến hành thủ tục.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sang tên đất đai
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn