Vấn đề về tranh chấp đất đai nhà cửa

Ngày hỏi:15/12/2015

Hơn 10 năm trước mẹ em có mua một căn nhà và đất . nhưng vì lúc đó đất thuộc diện giải toả nên chính quyền không cấp giấy tờ sang tên cho mẹ em, thời gian trôi qua đến bây giờ thì lô đất đó được giải toả và bồi thường thì những người đã bán cho mẹ em căn nhà và lô đất đó lại nói là không có bán họ nói huỷ hợp đồng và đòi nhà và đất lại. mẹ em đã thưa lên toà và được toà phúc thẩm xử là lô đất thuộc về mẹ em và mẹ em là người nhận tiền bồi thường. Nhưng những người kia đã kiện lên toà án nhân dân tối cao , và mẹ em chưa nhận được tiền bồi thường, xin hỏi là trong trường hợp này thì toà án nhân dân tối cao có huỷ bản án của toà phúc thẩm và xử lại vụ án không ạ?  Xin cảm ơn luật sư!

  • Việc tòa cấp trên có hủy bản án của tòa cấp dưới hay không thì tòa còn phải xem xét toàn diện hồ sơ tài liệu các căn cứ pháp lý... mới có thể quyết định được.

   Hiện tại bạn mới chỉ cung cấp các thông tin như vậy thì cũng rất khó có cơ sở để đánh giá những khả năng có thể xảy ra. Tuy nhiên trong thời gian chờ có quyết định giám đốc thẩm thì các bên và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vẫn phải thực hiện bản án theo quy định.

   Chúc bạn mạnh khỏe thành công!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn