Văn phòng đăng ký đất đai có được mở tài khoản ngân hàng không?

Ngày hỏi:06/09/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Văn phòng đăng ký đất đai có được mở tài khoản ngân hàng không? Mong sớm nhận phản hồi. 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Văn phòng đăng ký đất đai có được mở tài khoản ngân hàng không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 6 Điều 1 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, có quy định:

   Điều 11. Đối tượng mở tài khoản thanh toán

   2. Tổ chức được thành lập, hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm: tổ chức là pháp nhân, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh và các tổ chức khác được mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định của pháp luật.

   Và tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư liên tịch 15/2015/TTLT-BTNMT-BNV-BTC có quy định:

   Văn phòng đăng ký đất đai có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng; được Nhà nước bố trí văn phòng, trang thiết bị làm việc và mở tài khoản theo quy định của pháp luật.

   => Căn cứ cả 2 quy định trên thì văn phòng đăng ký đất đai có tư cách pháp nhân nên thuộc đối tượng được mở tài khoản thanh toán ngân hàng theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn