Về chuyển nhượng đất đai

Ngày hỏi:13/03/2015

Chào TVPL hiện nay Tôi có một hồ sơ cần TVPL tư vấn giúp như sau. Ông Nguyễn Văn A nhận chuyển nhượng QSD đất của ông Nguyễn Văn B một phần thửa đất trên giấy chứng nhận của ông A, đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng và đã chỉnh lý giấy chứng nhận của ông Nguyễn Văn A, ông Nguyễn Văn B chỉ giữ hợp đồng chuyển nhượng và giấy chứng nhận đã chỉnh lý của ông A (bản sao) và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước (TTNCN, LPTB) Vậy ông Nguyễn Văn B có được dùng hợp đồng chuyển nhượng để chuyển nhượng tiếp cho ông Nguyễn Văn C không?, quy định tại điều khoản nào, văn bản nào? Rất mong được sự tư vấn của TVPL, xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Hình như bạn đang là sv luật vì dùng nhiều từ chuyên môn nhưng lại dùng sai chỗ nên rất khó hiểu.

   Còn câu hỏi của bạn: "Vậy ông Nguyễn Văn B có được dùng hợp đồng chuyển nhượng để chuyển nhượng tiếp cho ông Nguyễn Văn C không" - chắc bạn cũng biết hợp đồng chuyển nhượng chỉ là cơ sở để Văn phòng đăng ký đất đai sang tên trước bạ cho người nhận chuyển nhượng (người mua), chứ không dùng hợp đồng chuyển nhượng để chuyển nhượng (bán) tiếp cho người khác được, muốn chuyển nhượng cho người khác thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận bản chính mang tên người chuyển nhượng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn