Về hạn mức đất ở.

Ngày hỏi:21/04/2016
Kính gửi: Cổng GTĐT TP Hà Nội: Đề nghị cơ quan giải đáp rõ, cụ thể nội dung sau: Trường hợp diện tích đất ở trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân đã cấp, được cơ quan chuyên môn cấp huyện xác định là hạn mức công nhận đất ở thì cơ quan chức năng (cấp xã) khi xác nhận hạn mức đất ở có quyền được xác nhận nhỏ hơn diện tích đất ở trong Giấy chứng nhận nêu trên? Rất cần sự giải đáp đúng nội dung câu hỏi. Trân trọng! Người hỏi: Văn Thuấn

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Do trong phần nội dung ông hỏi không nêu rõ được trích từ phần văn bản nào (Luật đất đai 2013, Nghị định 43/2014/NĐ-CP, Quyết định 22/2013/QĐ-UBND…). Vì vậy, chúng tôi chưa có cơ sở để trả lời ông.

   Đề nghị ông tham khảo các văn bản sau liên quan đến vấn đề đất đai của Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội ban hành:

   Luật đất đai 2013.

   Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.

   Quyết định số 37/2015/QĐ-UBND ngày 18/12/2015 của UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quy định về đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; công nhận quyền sử dụng đất; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký biến động về sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài; chuyển mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư sang đất ở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

   Quyết định số 22/2014/QĐ-UBND ngày 01/07/2014 của UBND TP Hà Nội về việc ban hành quy định các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND thành phố được Luật Đất đai 2013 và các Nghị định của Chính phủ giao về hạn mức giao đất; hạn mức công nhận quyền sử dụng đất; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

   Đồng thời, để được giải đáp chi tiết các vấn đề về đất đai, đề nghị ông vui lòng liên hệ:

   Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường:

   Số điện thoại: 0437731560

   Địa chỉ: 18 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

   Hoặc các Văn phòng Luật sư.

   Trân trọng cảm ơn!

   Trả lời: Cổng GTĐT Hà Nội


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn