Về hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng đất

Ngày hỏi:03/07/2015

Khoảng 10 năm trước mẹ tôi có mượn tiền của ông Hiếu, nhưng lại làm hợp đồng mua bán nhà đất thay vì giấy tờ vya mượn. Sau đó mẹ tôi có cùng ông Hiếu qua UBND xã ký hợp đồng chuyển nhượng có công chứng. Nay nhà tôi đã đủ tiền trả và có ra văn phòng công chứng hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng, nhưng hợp đồng mua bán thì ko hủy.  Xin hỏi luật sư, vậy nếu không hủy hợp đồng mua bán ngày xưa chỉ hủy hợp đồng chuyển nhượng thì sau này ông Hiếu có lấy hợp đồng mua bán cũ ra để yêu cần chúng tôi làm hợp đồng chuyển nhượng nữa hay không?

  • Trường hợp này luật sư thấy bạn dường như đã quá máy móc, thực tế khi gia đình bạn và ông Hiếu tiến hành việc hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng thì trong nội dung văn bản này phải có đối tượng là hợp đồng nào bị hủy bỏ rồi. Bên cạnh đó theo thông tin bạn cung cấp thì trường hợp này mẹ bạn cũng chỉ ký một hợp đồng với ông Hiếu do đó bạn có thể yên tâm với những tài liệu mình đang nắm giữ nhé!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn