Về thủ tục cấp bìa đỏ.

Ngày hỏi:23/05/2015

Năm 1988 bố em có xây dựng nhà văn hóa cho khối. nên họ đổi lại cho một ô đất. ngày xưa có giấy viết tay quy ước một lô đất là 154m2. gia đình có khai phá thêm và làm bờ rào tre xung quanh, ước tính diện tích toàn bộ là hơn 300m2, nhưng giấy tờ mua bán đất đã bị cháy. Năm 1991 gia đình bắt đầu xây dựng nhà ở trên mảnh đất phường cấp, làm cổng bờ rào táp-lô khuôn viên 223m2 và phần thừa phía ngoài đào ao và bờ rào tre. năm 1993 phường đưa cho mỗi hộ gia đình kí vào diện tích đất sử dụng để nộp thuế, vì gia đình không biết nên kí theo lô đất chung chung là 143m2 (không có đo đạc) và nộp thuế 143m2 đến này, năm 2000 có đoàn đo đạc thì được diện tích là 223m2. Phần ngoài áo họ không đo vì có dự án mở đường. hiện tại gia đình chỉ có tờ xác nhận các hộ liền kề là sinh sống từ năm 1991  diện tích sử dụng từ cổng bờ rào nhà ở là 223m2. và tờ bản đồ đo đạc năm 2000 là 223m2, còn lại giấy tờ phường yêu cầu kí với diện tích 143m2. Vậy cho em hỏi để làm được bìa đỏ diện tích 223m3 em cần phải làm gì ạ.  gia đình em hiện đang rất lo lắng vì thủ tục làm bìa đỏ mà 4 năm nay rồi vẫn chưa giải quyết được. Mong các giúp đỡ em. Em cảm ơn

  • Hiện tại gia đình em tiến hành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chắc chắc chỉ được cấp với đúng diện tích theo các văn bản trước đây khi giao đất cho gia đình em.

   Đối với phần diện tích vượt quá hạn mức giao đất ở, vượt quá số diện tích trong hồ sơ cấp đất thì gia đình em muốn chuyển thành đất thổ cư sẽ phải thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng.

   Luật sư không rõ hồ sơ của gia đình em vướng mắc ở điểm nào nhưng thời gian 4 năm mà chưa được cấp giấy chứng nhận thì không đúng theo quy định của pháp luật về Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất em nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn