Về việc kê khai lại hồ sơ cấp GCN

Ngày hỏi:07/07/2014
Xin chào Cổng Giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội, Tôi xin hỏi quý cơ quan 1 việc như sau: Năm 2004 tôi đã nộp hồ sơ xin cấp GCN, nhưng đến năm 2007 thì hồ sơ được trả lại phường với lý do liên quan địa giới hành chính giữa phường Trương Định và Phường Tương Mai. Tháng 3 năm 2014 tôi đã có xác nhận của phường Tương Mai rằng thửa đất mà tôi kê khai không thuộc quản lý của phường Tương Mai và tôi đã nộp giấy xác nhận đó cho phường Trương Định. Ngày 2 tháng 7 năm 2014 tôi nhận được thông báo từ phường Trương Định về việc phải kê khai hồ sơ lại theo mẫu mới và yêu cầu bổ sung hồ sơ cụ thể dưới đây: + CMT nhân dân và hộ khẩu. + Toàn bộ giấy tờ về nhà đất + Hồ sơ kỹ thuật thửa đất. + Hồ sơ hiện trạng nhà. Theo tôi thấy như vậy là làm lại toàn bộ hồ sơ từ đầu. Tôi rất muốn hỏi là đã nộp hồ sơ cách đây 10 năm rồi giờ sao lại phải làm lại từ đầu, như vậy có đúng theo luật đất đai 2013 qui định hay không? Rất mong câu trả lời của quý cơ quan Người hỏi: Nguyễn Văn Trung ( 03:53 07/07/2014)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Về câu hỏi này, mời ông tham khảo:

   Chương V, Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ về việc đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn