Về việc sang nhượng đất đai từ bố sang con.

Ngày hỏi:14/10/2015

Hiện Gia Đình tôi muốn chuyển nhượng sử dụng đất cho Tôi ( Con) bìa đỏ thì Tên Hộ Gia Đình nhưng lại Đứng tên mình bố Tôi, (mẹ tôi Vẫn Còn Sống) . Do bố Tôi ở xa nhà k thể Về dc do Sức Khoẻ để Chuyển nhượng Trực Tiếp giấy tờ cho tôi dc. Xin hỏi các Vị Luật sư Có cách nào Có thể chuyển nhượng được k ạ. Chuyển quyển Cho mẹ tôi hay Tôi Cũng dc. xin các Vị luật sư Giúp Đỡ. Thank

  • ​Theo quy định của Bộ luật dân sự thì chủ sở hữu tài sản có quyền đinh đoạt tài sản. Với tài sản là quyền sử dụng đất của hộ gia đình thì các thành viên trong hộ từ 15 tuổi trở lên phải tham gia ký kết văn bản giao dịch đó. Thủ tục chuyển quyền sử dụng đất phải lập thành văn bản và phải đăng ký theo quy định pháp luật. Nếu chủ sử dụng đất không thể trực tiếp ký hợp đồng thì có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay mình thủ tục chuyển nhượng. Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản, có công chứng hoặc chứng thực theo quy định pháp luật.

   Vì vậy gia đình bạn có thể thực hiện thủ tục ủy quyền để thực hiện việc tặng cho quyền sử dụng đất như đã nêu ở trên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn