Việc di chuyển các công trình cơ sở tôn giáo đang quản lý sử dụng khi Nhà nước thu hồi đất được quy định ra sao?

Ngày hỏi:14/05/2018

Việc di chuyển các công trình cơ sở tôn giáo đang quản lý sử dụng khi Nhà nước thu hồi đất được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Minh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Biên Hoà, Đồng Nai. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc di chuyển các công trình cơ sở tôn giáo đang quản lý sử dụng khi Nhà nước thu hồi đất được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc di chuyển các công trình cơ sở tôn giáo đang quản lý sử dụng khi Nhà nước thu hồi đất được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Việc di chuyển các công trình cơ sở tôn giáo đang quản lý sử dụng khi Nhà nước thu hồi đất được quy định tại Điều 11 Thông tư 37/2014/TT-BTNMT quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, cụ thể như sau:

   Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền thu hồi đất tại nơi có đất thu hồi có trách nhiệm thông báo thời gian, tiến độ thu hồi đất cho tổ chức, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo đang quản lý sử dụng công trình biết để di chuyển đến địa điểm khác; thời điểm thông báo di chuyển công trình đồng thời với thời điểm thông báo thu hồi đất. Người đang quản lý sử dụng công trình có trách nhiệm di chuyển công trình, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc di chuyển các công trình cơ sở tôn giáo đang quản lý sử dụng khi Nhà nước thu hồi đất. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề nàu bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 37/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn