Việc mua dữ liệu ảnh viễn thám của nước ngoài được thực hiện trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:31/01/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Việc mua dữ liệu ảnh viễn thám của nước ngoài được thực hiện trong những trường hợp nào? Mong sớm nhận được sự giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định cảu pháp luật hiện hành thì: Dữ liệu ảnh viễn thám là thông tin, hình ảnh đối tượng địa lý được thu nhận từ vệ tinh viễn thám. Theo đó, việc thu nhận dữ liệu ảnh viễn thám có thể thực hiện thông qua việc mua, trao đổi, nhận viện trợ của nước ngoài.

   Cụ thể, tại Khoản 4 Điều 15 Nghị định 03/2019/NĐ-CP về hoạt động viễn thám do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về các trường hợp được mua dữ liệu ảnh viễn thám của nước ngoài như sau:

   Việc mua dữ liệu ảnh viễn thám của nước ngoài (nếu có) bằng nguồn ngân sách nhà nước chỉ được thực hiện sau khi có ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các trường hợp sau:

   - Trạm thu dữ liệu viễn thám ở Việt Nam và cơ sở dữ liệu ảnh viễn thám quốc gia không đáp ứng được yêu cầu về chủng loại, số lượng, chất lượng ảnh và thời gian thu nhận;

   - Chưa có trong kế hoạch thu nhận dữ liệu viễn thám đã được phê duyệt.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các trường hợp được mua dữ liệu ảnh viễn thám của nước ngoài.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn