Việc trao đổi, phân phối dữ liệu đất đai và siêu dữ liệu đất đai được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/10/2016

Việc trao đổi, phân phối dữ liệu đất đai và siêu dữ liệu đất đai được quy định như thế nào? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Hiện tại em đang có một thắc mắc kính mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho em hỏi: Việc trao đổi, phân phối dữ liệu đất đai và siêu dữ liệu đất đai được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 11 Thông tư 75/2015/TT-BTNMT thì việc trao đổi, phân phối dữ liệu đất đai và siêu dữ liệu đất đai được quy định như sau:

   1. Chuẩn định dạng dữ liệu sử dụng trong trao đổi, phân phối dữ liệu đất đai được áp dụng theo ngôn ngữ định dạng địa lý GML.

   2. Chuẩn định dạng siêu dữ liệu sử dụng trong trao đổi, phân phối siêu dữ liệu đất đai được áp dụng theo ngôn ngữ định dạng mở rộng XML.

   3. Dữ liệu đất đai và siêu dữ liệu đất đai được trao đổi, phân phối dưới dạng tệp dữ liệu thông qua các thiết bị lưu trữ dữ liệu và các dịch vụ truyền dữ liệu.

   Lược đồ ứng dụng GML, XML áp dụng trong trao đổi, phân phối dữ liệu đất đai và siêu dữ liệu đất đai được quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.

   Việc trao đổi, phân phối dữ liệu đất đai và siêu dữ liệu đất đai được quy định tại Thông tư 75/2015/TT-BTNMT quy định kỹ thuật về cơ sở dữ liệu đất đai.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn