Việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:24/07/2018

Việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Huy Hà. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018, việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia được quy định ra sao? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 ĐIều 44 Luật Đo đạc và bản đồ 2018 thì việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia được thực hiện như sau:

   - Xây dựng chiến lược phát triển, kế hoạch triển khai thực hiện hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia;

   - Xây dựng cơ chế, chính sách, nguồn lực để tổ chức triển khai thực hiện chiến lược phát triển, kế hoạch triển khai thực hiện hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia;

   - Lựa chọn và phát triển công nghệ, xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia;

   - Xây dựng, tích hợp dữ liệu không gian địa lý;

   - Xây dựng, vận hành Cổng thông tin không gian địa lý Việt Nam và các ứng dụng, dịch vụ dữ liệu không gian địa lý.

   Trên đây là nội dung trả lời về nội dung thực hiện việc xây dựng hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn