Xã có quyền thu hồi diện tích đất tranh chấp hay không?

Ngày hỏi:07/11/2016

Nhà em có mua đất của nông trường chè mảnh đất năm 1993 có hợp đồng. Năm 2006 có bán cho người khác 1 phần. Theo tách trên hợp đồng là 1470m2 giờ đo người đó lấn chiếm vào 2100m2. Em làm đơn đề nghị xã giải quyêt viêc tranh chấp đó. Thì xã trả lời sẽ thu hồi diện tích tranh chấp đó. Cho em hỏi là diện tích tranh chấp đó xã có được thu hồi không ạ? Và cho em hỏi là xã tại sao không cấp bìa đỏ cho diện tích đất đó ạ. Ngày trước của nông trường chè thuộc thị trấn. Năm 2013 đã bàn giao hết cho xã quản lý ạ. giaut***6@gmail.com

Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật đất đai thì thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu thuộc UBND cấp huyện nơi có đất; trường hợp xin cấp đổi, cấp lại thuộc thẩm quyền Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có đất.

    Việc thu hồi đất đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện nơi có đất.

    Do câu hỏi của anh (chị) không nêu rõ địa chỉ nên Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng không có đủ thông tin để trả lời cụ thể. Đề nghị anh (chị) liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có đất để được hướng dẫn cụ thể.


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn