Xác định địa giới hành chính

Ngày hỏi:31/10/2014

Năm 2011 mảnh đất cha mẹ tôi chia thành 4 ô trong đó 3 mảnh cho 3 anh e tôi, 1 mảnh đứng tên mẹ tôi Năm 2012 : 1 anh trai tôi mượn bìa đỏ mẹ tôi vay tiền ngân hàng làm ăn nhưng do phá sản nên số tiền vay đến thời hạn mới trả được 1 phần còn lại đang trả lãi và gốc quá hạn Nay ngân hàng yêu cầu UBND phường tôi xuống đo đạc xác định hiện trạng đất với lí do viết: gia đình tôi tự ý thay đổi vị trí tài sản đó là ngoi nhà , từ trước đến giờ vẫn thế, nhưng khi tách đất ngôi nhà có 1 phần sang đất của tôi Nhưng khi thẩm đinh cho vay ngân hàng viết là đất mẹ toi có 1 nhà. Vậy tôi hỏi ngân hàng và ubnd làm vậy có đúng không? Tại sao lại phải xác định lại hiện trạng đất. Xin chân thành cảm ơn. Mong sớm cho tôi câu trả lời vì thứ 2 này ubnd yêu cầu tôi có mặt giải quyết mà tôi phải đi làm.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Chẳng qua Ngân hàng họ muốn xác định chính xác tài sản để họ xử lý tài sản bảo đảm, vấn đề này không liên quan gì đến UBND xã cả, vì đất đã được cấp sổ. Nếu bạn thấy quyền lợi bị vi phạm thì phải khiếu nại đến UBND xã và huyện để được giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn