Xác định hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp trong luật đất đai

Ngày hỏi:04/01/2016

Xin luật sư cho biết thế nào là hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định trong luật đất đai năm 2013. Năm 1993 Gia đình tôi được nhà nước giao đất nông nghiệp nhưng nay cả hai vợ chồng tôi đang làm công nhân có đóng bảo hiểm xã hội. Để có lương thực sử dụng trong năm, vào ngày mùa chúng tôi vẫn tranh thủ để canh tác trồng lúa trên thửa ruộng được giao . Vậy gia đình tôi có phải là hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp hay không? Khi nhà nước thu hồi đất gia đình tối có được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, hỗ trợ ổn định đời sống sản xuất không?

  • Theo quy định tại điểm a, Khoản 2, Điều 131 Luật Đất đai 2013 thì "Hộ gia đình, cá nhân đã được Nhà nước giao đất trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục sử dụng theo quy định của Luật này"

   Với thông tin bạn cung cấp thì gia đình bạn được giao đất từ năm 1993 nên hiện nay gia đình bạn vẫn tiếp tục được sử dụng đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn