Xác định mốc, ranh thửa đất đã cấp giấy CNQSDĐ

Ngày hỏi:21/12/2015
Kính gửi Sở tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay tôi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở tại đô thị trong năm 2015. Thửa đất này do nhận chuyển nhượng từ người khác bằng cách chủ đất cũ tự tách thửa, ký kết hợp đồng chuyển nhượng và sang tên (đã hoàn thành). Tuy nhiên trên thực địa không có ranh mốc cụ thể do 2 mặt giáp đường đi, hai mặt còn lại tiếp giáp với chủ đất cũ. Trong trường hợp này tôi có thể hợp đồng với cơ quan địa chính phường để xác định ranh và cắm mốc được không, hay phải thực hiện như thế nào. Kính mong Quý cơ quan giúp đỡ và chỉ dẫn để tôi có thể xác định ranh, cắm mốc thửa đất đúng theo GCNQSDĐ thuận tiện cho việc xây dựng sau này. Xin trân trọng và cảm ơn. (Độc giả Phạm Viết Kỳ; Địa chỉ: Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi)

  Nội dung này được Sở Tài Nguyên và Môi Trưởng Quảng Ngãi tư vấn như sau:

  • ​Thửa đất của ông đã được cấp GCNQSD đất do nhận chuyển nhượng từ người khác nhưng hiện tại không xác định được ranh giới đất thì ông liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh - chi nhánh cấp huyện nơi có đất để xác định lại ranh giới mốc giới.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn