Xác nhận nhân khẩu và tình trạng nhà ở để đăng ký mua nhà thu nhập thấp

Ngày hỏi:15/03/2011
Gia đình tôi hiện có hộ khẩu tại phường Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội. Chúng tôi đang làm hồ sơ để đăng ký mua nhà thu nhập thấp tại dự án Kiến Hưng - Hà Đông. Hồ sơ của chúng tôi khi nộp tại nơi tiếp nhận hồ sơ của chủ dự án thì hợp lệ, duy nhất có giấy xác nhận nhân khẩu và thực trạng nhà ở là không hợp lệ, chủ đầu tư không nhận hồ sơ và yêu cầu chúng toi về địa phương xác nhận lại. Tôi xin được trích nguyên văn câu xác nhận của phường Nam đồng như sau: "Ông bà ... có hộ khẩu tại ...phường Nam đồng, và chữ ký của ông tổ trưởng là đúng. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh." Chúng tôi đã trình bày rất nhiều với cán bộ tại UBND phường Nam Đồng là xác nhận như vậy thì chủ đầu tư không nhận hồ sở của chúng tôi nhưng cán bộ của phường trả lời phường chỉ xác nhận như thế và không xác nhận lại cho chúng tôi , và còn nói rằng việc kiểm tra xác minh tình trạng nhân khẩu và thực trạng chỗ ở là việc của chủ đầu tư, họ bán nhà cho chúng tôi thì họ phải đi kiểm tra xác minh. Chúng tôi không biết phải làm gì, vì chủ đầu tư thì bảo trách nhiệm của địa phương (UBND), còn UBND thì lại bảo trách nhiệm xác minh là của chủ đầu tư. Vậy tôi xin hỏi trường hợp của tôi sẽ phải giải quyết ra sao, tổ chức nào có trách nhiệm xác minh thực trạng chỗ ở và nhân khẩu cho những người muốn mua nhà thu nhập thấp như chúng tôi. Vì nếu cứ như thế này thì chúng tôi gần như đã hết cơ hội được đăng ký mua nhà thu nhập thấp, thời hạn nộp hồ sơ đã gần hết mà chúng tôi thì không thể hoàn thiện được hồ sơ mặc dù chúng tôi hoàn toàn đủ điều kiện để được đăng ký. Mong nhận được câu trả lời từ cơ quan chủ quản sớm. Xin trân trọng cảm ơn. Người hỏi: Đinh Quang Trung ( 10:23 15/03/2011)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Về câu hỏi này, mời bạn tham khảo Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010 của UBND TP Hà Nội V/v Ban hành quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị, được đăng tải trong mục Văn bản quy phạm pháp luật trên Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn