Xây dựng công trình trên đất lâm nghiệp

Ngày hỏi:10/10/2012

Tôi có một thửa đất lâm nghiệp (diện tích 24.000m2), thời hạn giao đất là lâu dài tối thiểu đến năm 2044 (quyết định giao đất từ năm 1994 do UBND thị xã giao). Theo quyết định số 147/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ mục 3 điều 14 chương III thì là "Cho phép chủ rừng sử dụng tối đa 30% diện tích đất đã được giao nhưng chưa có rừng để đầu tư phục vụ cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp kết hợp, trong đó diện tích đất dành cho xây dựng hạ tầng (đường giao thông, công trình kiên cố, nhà máy) tối đa là 20%." . Xin luật sư cho tôi hỏi:   +  Như vậy nếu tôi xây dựng chuồng trại chăn nuôi, nhà để bảo vệ, nhà cho công nhân ở, xây dựng hàng rào, làm hồ cá ... không quá 20% thửa đất đó thì có vi phạm không? + Thủ tướng cho phép xây dựng hạ tầng (đường giao thông, công trình kiên cố, nhà máy) vậy tôi có phải xin phép xây dựng không?

  • Nếu bạn xây cơ sở hạ tầng tối đa không quá 20% là phù hợp với quy định pháp luật. Tuy nhiên, thời hạn thực hiện Quyết định 147/2007/QĐ-TTg là phát triển rừng sản xuất giai đoạn 2007-2015 nên việc bạn xây dựng công trình kiên cố để sử dụng lâu dài là khó có thể được chính quyền cho phép.

   Quyết định của Thủ tướng là quy định chung, còn khi triển khai thực hiện thì bạn phải xin phép xây dựng theo các quy định về quản lý xây dựng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn