Xây dựng dữ liệu không gian kiểm kê đất đai trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do cơ quan trung ương tổ chức xây dựng

Ngày hỏi:25/07/2017

Xây dựng dữ liệu không gian kiểm kê đất đai trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do cơ quan trung ương tổ chức xây dựng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đang công tác tại sở kế hoạch đầu tư, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau:  Xây dựng dữ liệu không gian kiểm kê đất đai trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do cơ quan trung ương tổ chức xây dựng được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng dữ liệu không gian kiểm kê đất đai trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do cơ quan trung ương tổ chức xây dựng
   (ảnh minh họa)
  • Điều 3 Luật Đất đai 2013 có quy định về cơ sở dữ liệu đất đai như sau:

   Cơ sở dữ liệu đất đai là tập hợp các dữ liệu đất đai được sắp xếp, tổ chức để truy cập, khai thác, quản lý và cập nhật thông qua phương tiện điện tử.

   Xây dựng dữ liệu không gian kiểm kê đất đai trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do cơ quan trung ương tổ chức xây dựng được pháp luật quy định tại Điều 61 Thông tư 05/2017/TT-BTNMT quy định về quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   1. Chuẩn hóa các lớp đối tượng không gian hiện trạng sử dụng đất:

   a) Tách, lọc các đối tượng từ nội dung bản đồ hiện trạng sử dụng đất;

   b) Chuẩn hóa các lớp đối tượng bản đồ hiện trạng sử dụng đất;

   c) Nhập bổ sung các thông tin thuộc tính cho đối tượng không gian bản đồ hiện trạng sử dụng đất còn thiếu (nếu có);

   d) Rà soát chuẩn hóa thông tin thuộc tính cho từng đối tượng không gian hiện trạng sử dụng đất.

   2. Chuyển đổi và tích hợp dữ liệu không gian hiện trạng sử dụng đất:

   a) Chuyển đổi các lớp dữ liệu không gian hiện trạng sử dụng đất từ tệp (File) bản đồ số vào cơ sở dữ liệu;

   b) Rà soát dữ liệu không gian hiện trạng sử dụng đất để xử lý các lỗi dọc biên giữa các tỉnh, các vùng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về xây dựng dữ liệu không gian kiểm kê đất đai trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do cơ quan trung ương tổ chức xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 05/2017/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn