Xin cấp sổ đỏ khi hàng xóm không đồng ý

Ngày hỏi:31/01/2015

Chào Luật Sư. Em tên là Châu Văn Triệu, sinh năm 1996. hiện gia đình em đang gặp vấn đề về việc làm sổ đỏ. Nội dung như sau: Gia đình em và các gia đình lân cận đã sống ở đây rất lâu và phần đất sinh sống hiện giờ đều không có sổ đỏ. chỉ có những trụ đá để làm ranh giới. luật sư cho em hỏi nếu bây giờ gia đình em muốn làm sổ đỏ cho phần đất đang sinh sống thì phải làm như thế nào. Nếu trong lúc làm gặp phải sự phản đối của các hộ lân cận thì phải làm sao. Cho em hỏi thêm nếu các hộ lân cận đã có sổ đỏ nhưng phần đất mà họ đứng tên trong sổ đỏ không đúng với phần đất phân chia bởi những trụ đá em nói trên thì phải xử lí như thế nào. Rất mong nhận được câu trả lời chi tiết từ luật sư. Em chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Để làm sổ đó mới thì gia đình bạn đến UBND xã để mua hồ sơ xin cấp sổ đỏ (hoặc search trên mạng cũng có), điền đầy đủ thông tin, nhờ địa chính đo đạc, xin chữ ký của các hộ liền kề và nộp hồ sơ tại UBND xã hoặc Phòng tài nguyên môi trường huyện tùy thuộc bạn ở khu vực nào.

   Nếu sổ đỏ của hộ liền kề không đúng với phần đất của gia đình họ thì phải xem hồ sơ đo đạc địa chính xin cấp sổ đỏ của họ như thế nào, gia đình bạn có ký vào hồ sơ xin cấp sổ đỏ của họ không? Nếu họ không xin chữ ký gia đình bạn hoặc giả chữ ký của gia đình bạn thì sổ đỏ đó sẽ bị hủy bỏ và thu hồi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn