Xin cấp số nhà với nhà xây không phép

Ngày hỏi:14/11/2013
- Tôi xây nhà không phép tại hẻm 82 đường Số 2 Quận Thủ Đức, vào tháng 5 năm 2010. Nay UBND phường yêu cầu gia đình tôi làm đơn xin cấp số nhà được UBND phường Hiệp bình Phước XÁC Nhận đất không tranh chấp, đất đã duyệt quy hoạch khu dân cư xây thấp tầng 1/2000 tháng 12 năm 2012 của UBND TP, xây dựng không phép có quyết định ngừng thi công, chưa có quyết định xử phạt. Khi tôi nộp lên UBND Quận Thủ Đức trả lời chưa cấp số nhà được vì trường hợp này vi phạm Nghị định 23/2009 yêu cầu tôi liên hệ TTXD quận Thủ Đức (Sở Xây dựng) Khi tôi lên TTXD thì bên TTXD không giải quyết được buộc tôi phải về vậy trường hợp này gia đình tôi phải liên hệ ở đâu để được giải quyết cấp số nhà. Xin cảm ơn! Người gửi: Phạm Xuân Bình

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào ông (bà) Phạm Xuân Bình,
   Qua câu hỏi của ông (bà), Sở Xây dựng trả lời như sau:
   Việc xây dựng không phép của ông (bà) vi phạm điểm b, Khoản 2, Điều 11 của Nghị định số 23/2009/NĐ-CP ngày 27 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ, căn cứ Điều 60 của Nghị định số 23/2009/NĐ-CP thì việc xem xét, xử lý vi phạm thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức.
   Đồng thời, theo Điều 5 của Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31 tháng 05 năm 2012 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, việc xem xét đánh số và cấp Giấy chứng nhận số nhà thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức.
   Do đó, đề nghị ông (bà) liên hệ Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức để được giải quyết theo quy định.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn