Xin cho hỏi về cột điện và dây điện đi qua phần đất

Ngày hỏi:03/08/2014

Xin cho hỏi! Gia đình tôi được cấp giấy chứng nhận sỡ hữu đất năm 1998.  Năm 2003, có  đường điện trung thế đi ngang qua ngay chính giữa phần đất mà tôi sở hữu. Chính quyền địa phương nơi tôi ở không có mời họp lấy ý kiến dân để thống nhất. Năm 2008, Tôi đã kiến nghị với UBND và bên Điện lực di dời cột điện ra khỏi phần đất của tôi. Nhưng sau nhiều năm vẫn không di dời với lí do là không có kinh phí di dời cột điện. Nếu muốn di dời thì họ yêu cầu tôi phải bỏ tiền ra để trả phí. Hiện nay, gia đình tôi muốn xây nhà cao tầng nhưng do ảnh hưởng của đường dây điện nên không thể tiến hành xây dựng trên giữa phần đất của tôi sở hữu.  Thông tin về đất của tôi:  - Đất sang nhượng năm 1998 ( là đất thổ cư - diện tích 2000 m2).  Xin cho hỏi tôi phải làm thế nào để giải quyết vấn đề trên. Và sau nhiều năm mà vẫn không ai giải quyết cho tôi. Đến nay tôi phải xây nhà nên phải làm sao? Tôi có quyền gì trong vấn đề này không? Mong Luật sư hồi đáp giúp!  Cảm ơn!

  • Theo như bạn trình bày thì đất của bạn là đất thổ cư, có sổ đỏ từ năm 1998. Năm 2003 thì cơ quan địa lực kéo điện ngang qua phần đất của bạn thì phải có ý kiến đồng ý của người dân (vì đây không là là điện lưới quốc gia) và thương lượng bồi thường hợp lý. Nay đã tự ý đặt cột điện vào đất của gia đình bạn còn đưa ra đề nghị muốn di dời thì người dân phải bỏ chi phí ra là chuyện ngược đời và xem thường người dân quá đáng. Bằng chứng là bao nhiêu năm nay bạn khiếu nại nhưng không được giải quyết vì chuyện đã rồi mà chính quyền địa phương cũng ko muốn can dự vào việc của mấy ông nhà điện. Còn mấy ông nhà điện thì cạnh thế , ủy quyền... Do vậy. không rõ thủ tục khiếu nại bạn đã làm như thế nào, gởi đúng cơ quan chức năng hay chưa và có theo dõi giải quyết hay không?


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cột điện đi qua phần đất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn