Xin được hỏi về mua bán căn hộ chính sách

Ngày hỏi:18/12/2014

Xin chào Luật sư, Em hiện đang là nhân viên pháp chế tại một công ty kinh doanh bất động sản. Trong quá trình làm việc, em tiếp cận với một loại hợp đồng mua bán căn hộ chính sách, theo đó bên mua phải thỏa mãn một số điều kiện như có hộ khẩu tại tỉnh, đang công tác tại cơ quan nhà nước....Nhưng em không tìm được văn bản pháp luật nào điều chỉnh "căn hộ chính sách". Liệu sau khi mua, bên mua có được chuyển nhượng, để thừa kế đối với căn hộ đó hay không. Kính nhờ Luật sư giải đáp giùm em thắc mắc này. Xin cảm ơn Luật sư.

  • "CĂN HỘ CHÍNH SÁCH" như em nói có thể là dự án những căn hộ chung cư được bán dành cho cán bộ công nhân viên, người có thu nhập thấp đang cần nhà ở vì chưa có nhà...Do vậy, với chính sách nhà ở dành cho người có thu nhập thấp hiện nay thì điều kiện xét duyệt mua và đặc biệt là giá cả, phương thức thanh toán được ưu tiên hơn so với căn hộ thị trường. Còn sau khi họ đã hoàn tất thủ tục mua bán và đã là chủ sở hữu căn hộ thì quyền sở hữu tài sản của họ đã phát sinh thì họ có quyền mua bán, định đoạt, tặng cho, thừa kế... theo đúng quy định của pháp luật chứ sao hạn chế quyền tài sản của họ được em?


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT