Xin luật sư trả lời gấp giúp tôi về quyền sử dụng đất.

Ngày hỏi:15/09/2009
Hiện nay gia đình tôi đang sử dụng mảnh đất trong sổ đỏ là 296 m2. Nay Dì tôi có làm một giấy có chứng nhận của xã là: trong phần đất gia đình tôi sử dụng có 2 thước trong di chúc ông bà cho là đúng + 2 thước đổi với bác tôi + 2 thước bác tôi cho tổng cộng là 6 thước như vậy cho tôi hỏi việc uỷ ban nd xã chứng nhận là đúng hay sai? Tôi xin trình bày thêm: - 6 thước đó đang thuộc đất trong sổ đỏ gia đình tôi - Bác tôi không có một giấy tờ hay chứng cứ gì chứng minh đó là đất của bác - Số đất này gia đình tôi đang sử dụng từ năm 1983 đến nay và đóng thuế không sai phạm gì? Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Phần đất mà gia đình bạn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp GCN QSDĐ.

   Như vậy trước khi cấp giấy, cơ quan ra quyết định cấp đã phải xét duyệt hồ sơ theo trình tự thủ tục do pháp luật quy định. Người xét duyệt đầu tiên trong quy trình đó là UBND cấp xã, sau đó mới tới cấp huyện.

   Nếu một trong các khâu mà có trục trặc thì việc cấp giấy sẽ bị dừng lại.

   Như vậy UBND cấp xã xác nhận như vậy là không phù hợp với quy định của pháp luật. Nếu UBND xã làm như vậy chỉ tạo điều kiện cho các bên tranh chấp nhau mà thôi.

   Chúc bạn thành công.

   LS HOAN


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn