Xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Ngày hỏi:20/01/2018

Việc xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuỳ Lâm, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Cần Thơ, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đât và tài sản gắn liền với đất được quy định tại Điều 26 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT hướng dẫn đăng ký thế chấp QSDĐ tài sản gắn liền với đất. Cụ thể như sau:

   Người yêu cầu đăng ký nộp một (01) bộ hồ sơ xóa đăng ký thế chấp gồm:

   - Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp theo Mẫu số 03/XĐK;

   - Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp của bên nhận thế chấp trong trường hợp Đơn yêu cầu chỉ có chữ ký của bên thế chấp;

   - Giấy chứng nhận đối với trường hợp đăng ký thế chấp mà trong hồ sơ đăng ký có Giấy chứng nhận;

   - Giấy tờ quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 19 của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đât và tài sản gắn liền với đất. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn