Yêu cầu bán nhà nếu không tar3 được nợ

Ngày hỏi:30/08/2014

Vợ tôi vay tiền ông A,ông A bắt vợ tôi đem tài sản thế chấp và ký tên bán căn hộ luôn,nếu quá 6 tháng vợ tôi ko trả số tiền 300trieu thì xem như căn nhà sẽ thuộc về ông A ko dc thưa kiện và khiếu nại gì,nếu vợ tôi trả 300trieu thì ông A sẽ sang giấy tờ lại cho vợ tôi,quá thời hạn 2 tháng ko đóng lãi hop đồng này ko còn hiệu luật ,xem như vợ tôi đã bán căn hộ cho ong a với giá 300tr.sau nay ko dc kien cao va hoan toan chiu pháp luật. Luật sư cho hỏi căn hộ này tôi mua cho vợ tôi,luc đó vợ chồng tôi chưa đăng ký kết hôn ,vậy tôi có quyện kiện đòi lại căn hộ ko?bay giờ Qúa 6 tháng ông A bắt vợ tôi dọn nhà di vì căn nhà này thuộc về ong A (VÌ VỢ tôi đã ký giấy mua bán căn hộ cho ong A) Theo pháp luật thì ông A có quyền không?

  • Trước hết nếu hai vợ chồng bạn không có thoả thuận về việc nhập ngôi nhà này vào khối tài sản chung của vợ chồng thì bạn không có quyền liên quan tới tài sản này nhé (trừ trường hợp bạn chứng minh được ngôi nhà này là do bạn uỷ quyền để vợ bạn đứng tên thì vẫn còn có thể xem xét).

   Thứ hai vợ chồng bạn lúc này nên tiếp tục sử dụng căn nhà đó, không đi đâu hết, khi đó người cho vay muốn nhận nhà thì cũng phải thực hiện các thủ tục khởi kiện vụ án dân sự theo quy định của pháp luật.

   Bên cạnh đó hợp đồng của vợ bạn và người cho vay cũng có nhiều chi tiết, nội dung phải được làm rõ - có thể Hợp đồng mua bán nhà đã ký đó sẽ bị tuyên huỷ nếu có đủ cơ sở theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn