Yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà ở theo Luật nhà ở 2005

Theo dõi sự thay đổi của Yêu cầu khi phá dỡ nhà ở
Ngày hỏi:05/06/2018

Yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà ở theo Luật nhà ở 2005 gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tiến hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà ở theo Luật nhà ở 2005 gồm những gì? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà ở được quy định tại Điều 85 Luật nhà ở 2005, theo đó:

   1. Phải di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực phá dỡ.

   2. Phải có biển báo và giải pháp cách ly với khu vực xung quanh.

   3. Bảo đảm an toàn cho người, tài sản, công trình xung quanh, công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc diện không bị phá dỡ và bảo đảm vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật.

   4. Không được thực hiện việc phá dỡ nhà ở nằm trong khu dân cư trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ và từ 22 giờ đến 05 giờ, trừ trường hợp khẩn cấp.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu đối với việc phá dỡ nhà ở theo Luật nhà ở 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật nhà ở 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sở hữu nhà ở
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn