02 nguyên tắc bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y

Ngày hỏi:09/08/2019

Cho tôi hỏi, việc bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh  nghề nghiệp đối với viên chức là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y theo nguyên tắc nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 13 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV quy định các nguyên tắc bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, cụ thể như sau:

   - Việc bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp đối với viên chức quy định tại Thông tư liên tịch này phải căn cứ vào vị trí việc làm, nhiệm vụ được giao của viên chức và theo quy định tại Điều 14 của Thông tư liên tịch này và phải bảo đảm đủ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định tại Thông tư liên tịch này.

   - Khi bổ nhiệm từ ngạch viên chức hiện giữ vào chức danh nghề nghiệp không được kết hợp nâng bậc lương hoặc thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

   Trên đây là 02 nguyên tắc bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn