Ai có thẩm quyền cử cán bộ công đoàn đi đào tạo,bồi dưỡng?

Ngày hỏi:16/07/2018

Ai có thẩm quyền cử cán bộ công đoàn đi đào tạo,bồi dưỡng? Chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuyết, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đào tạo bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ công đoàn, có thắc mắc tôi muốn  nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Ai có thẩm quyền cử cán bộ công đoàn đi đào tạo,bồi dưỡng? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cử cán bộ công đoàn đi đào tạo,bồi dưỡng được quy định tại Điều 13 Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009 về quy chế đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   - Việc quyết định cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng trong nước thực hiện theo phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ của tổ chức công đoàn.

   - Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trực tiếp quản lý và ra quyết định cử đi đào tạo bồi dưỡng với các khoá đào tạo, bồi dưỡng, thực tập, khảo sát ở nước ngoài; các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong nước đối với cán bộ lãnh đạo công đoàn các cấp và cán bộ công tác tại cơ quan Tổng Liên đoàn LĐVN và các trường hợp khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng hoặc cơ sở đào tạo.

   - Trường hợp có chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài, theo các chương trình hợp tác hoặc tài trợ trực tiếp của các tổ chức quốc tế với các LĐLĐ địa phương, các Công đoàn ngành TW, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn thì do các địa phương, đơn vị ra quyết định cử cán bộ đi đào tạo bồi dưỡng, sau khi đã báo cáo và được sự đồng ý của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thẩm quyền cử cán bộ công đoàn đi đào tạo,bồi dưỡng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 482/QĐ-TLĐ năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn