Ai có thẩm quyền lựa chọn sách giáo khoa để sử dụng chính thức trong học tập ở các cơ sở giáo dục phổ thông?

Ngày hỏi:04/04/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thức mắc sau đây: Ai có thẩm quyền lựa chọn sách giáo khoa để sử dụng chính thức trong học tập ở các cơ sở giáo dục phổ thông? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ai có thẩm quyền lựa chọn sách giáo khoa để sử dụng chính thức trong học tập ở các cơ sở giáo dục phổ thông?
   (ảnh minh họa)
  • Sách giáo khoa là xuất bản phẩm cụ thể hóa các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông; được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, cho phép sử dụng làm tài liệu dạy học chính thức trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

   Tại Khoản 3 Điều 1 Nghị định 31/2011/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 75/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục có quy định như sau:

   Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; quyết định duyệt và chọn sách giáo khoa để sử dụng chính thức, ổn định, thống nhất trong giảng dạy, học tập ở các cơ sở giáo dục phổ thông, bao gồm cả sách giáo khoa bằng chữ nổi, bằng tiếng dân tộc và sách giáo khoa cho học sinh trường chuyên biệt trên cơ sở thẩm định của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa.

   => Như vậy, theo quy định này thì việc lựa chọn sách giáo khoa để sử dụng chính thức trong học tập ở các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn