Ai có thẩm quyền thừa lệnh Thống đốc NHNN ký nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức ngạch Chuyên viên chính?

Ngày hỏi:11/08/2018

Tôi tên Hiền Huỳnh sinh sống tại Thanh Chương, Nghệ An. Tôi hiện là sinh viên ngành tài chính ngân hàng tại một trường đại học ở Tp. HCM. Vì nhu cầu học hỏi tôi có tìm hiểu  phân cấp quản lý công, viên chức và người lao động thuộc Ngân hàng Nhà nước, nhưng chưa rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp tôi: Ai có thẩm quyền thừa lệnh Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức ngạch Chuyên viên chính? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 17 Quyết định 1370/QĐ-NHNN năm 2014 về Quy chế phân cấp quản lý công, viên chức và người lao động thuộc Ngân hàng Nhà nước, người có thẩm quyền thừa lệnh Thống đốc NHNN ký nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức ngạch Chuyên viên chính được quy định như sau:

   Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ có thẩm quyền:

   a) Tham mưu, giúp Ban Cán sự Đảng, Thống đốc thực hiện nội dung phân cấp quy định tại khoản 1 Điều này.

   b) Thừa lệnh Thống đốc, ký Quyết định bổ nhiệm ngạch, miễn nhiệm ngạch, chuyển ngạch, nâng ngạch đối với công chức từ ngạch Chuyên viên và tương đương trở xuống (trừ Thanh tra viên, Kiểm soát viên, Kiểm toán viên) thuộc các Vụ, Cục và tương đương tại Trung ương, trừ các trường hợp đã phân cấp cho thủ trưởng đơn vị.

   c) Thừa lệnh Thống đốc, ký Quyết định nâng lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn, nâng bậc lương trước thời hạn để nghỉ hưu đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương trở xuống trừ các trường hợp ủy quyền cho Thủ trưởng đơn vị.

   Trên đây là nội dung tư vấn về người có thẩm quyền thừa lệnh Thống đốc NHNN ký nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức ngạch Chuyên viên chính. Để hiểu rõ hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 1370/QĐ-NHNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn