Ai có thể được bổ nhiệm làm Viện trưởng, phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương?

Ngày hỏi:25/08/2017

Nguồn Viện trưởng, phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Văn Mạnh, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ trong Viện kiểm sát quân sự các cấp. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Vậy, cho tôi hỏi, ai có thể được bổ nhiệm làm Viện trưởng, phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Văn Mạnh (manh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn Viện trưởng, phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương được quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 15 Thông tư 113/2015/TT-BQP về tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ Viện kiểm sát quân sự do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành. Cụ thể là:

   3. Nguồn Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương

   a) Phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương;

   b) Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương;

   c) Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự khu vực;

   d) Trưởng ban Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương;

   đ) Kiểm sát viên cao cấp;

   e) Trường hợp đặc biệt khác do cấp có thẩm quyền quyết định.

   4. Nguồn Phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương

   a) Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương;

   b) Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự khu vực;

   c) Trưởng ban Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương;

   d) Kiểm sát viên trung cấp, cao cấp; Điều tra viên cao cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguồn Viện trưởng, phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự quân khu và tương đương. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 113/2015/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn