Ai được phép giới thiệu người vào Đảng?

Ngày hỏi:10/08/2016

Tổ chức, cá nhân nào được phép giới thiệu người khác vào Đảng? Tôi hiện đã là Đảng viên được 3 năm, trong quá trình làm việc, tôi nhận thấy có anh A làm chung cơ quan với tôi là một người có đủ tài, đức đồng thời cũng có mong muốn xin vào Đảng. Vậy làm sao để có thể giới thiệu anh A vào Đảng? Bản thân tôi là Đảng viên có thể tự mình giới thiệu người vào Đảng được không hay phải thông qua tổ chức, đoàn thể nào khác? Mong được sự giải đáp từ ban biên tập Ngân hàng hỏi đáp pháp luật. Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Cảm ơn Quý độc giả đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.
  Bạn đã là Đảng viên thì hoàn toàn có thể tự mình giới thiệu anh A vào Đảng nếu bạn đã có thời gian công tác cùng với anh A từ 12 tháng trở lên trong cùng một phạm vi lãnh đạo của đảng bộ, chi bộ cơ sở.

  Điều 3.2 Quy định số 29-QĐ/TW quy định cụ thể như sau: Đảng viên giới thiệu người vào Đảng là đảng viên chính thức, cùng công tác, lao động, học tập ít nhất 12 tháng với người được giới thiệu vào Đảng trong cùng một đơn vị thuộc phạm vi lãnh đạo của đảng bộ, chi bộ cơ sở. Ngoài ra, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở hoặc tập thể chi đoàn cơ sở; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cũng có thể xem xét, ra nghị quyết giới thiệu đoàn viên vào Đảng.

  Bạn cần lưu ý, để được vào Đảng thì anh A còn phải đáp ứng các điều kiện về tuổi tác, phẩm chất đạo đức, về trình độ học vấn, nhân thân, lý lịch và quá trình hoạt động, cống hiến...
  Quý độc giả cần tham khảo chi tiết  Quyết định số 29-QĐ/TW để nắm rõ hơn các quy định trên.
  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn