An ninh quốc gia được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:29/01/2019

Tôi đang có đôi chút thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: An ninh quốc gia được hiểu như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Quốc Tuấn - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 3 Luật An ninh Quốc gia 2004 có quy định về khái niệm an ninh quốc gia như sau:

   An ninh quốc gia là sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sự bất khả xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

   Bên cạnh đó, tại Điều này còn có quy định về khái niệm bảo vệ an ninh quốc gia và hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như sau:

   - Bảo vệ an ninh quốc gia là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

   - Hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia là những hành vi xâm phạm chế độ chính trị, chế độ kinh tế, nền văn hoá, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Trên đây là nội dung giải đáp về khái niệm an ninh quốc gia. Bạn có thể dựa vào các quy định này để hiểu hơn về an ninh quốc gia bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn