Áo quần thu - đông của hải quan

Ngày hỏi:08/01/2018

Áo quần thu - đông của hải quan được quy định như thế nào? Xin chào anh/chị Ban biên tập. Em tên là Trần Nguyễn Tâm. Em đang là sinh viên tại trường Đại học Hàng hải. Trong quá trình học tập, em có thắc mắc muốn nhờ anh/chị trong Ban biên tập giải đáp giúp em. Anh/chị cho em hỏi: Áo quần thu - đông của hải quan được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Em hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn! (tam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áo quần thu - đông của hải quan được quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 10 Nghị định 10/2005/NĐ-CP về cờ truyền thống, cờ hiệu, biểu tượng, hải quan hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, trang phục, giấy chứng minh hải quan như sau:

   3. Ao quần thu - đông: cùng kiểu, cùng mầu và dùng chung cho các lực lượng hải quan, cụ thể:

   a) Áo thu - đông mầu xanh đen, gồm:

   - Áo nam giống như áo lễ phục; phần khác áo lễ phục gồm: đầu cổ, đầu ve làm bằng nhau; hai thân trước có 4 túi, nắp (hình cánh dơi) nổi ngoài.

   - Áo nữ may kiểu áo vét (vest), cầu vai có đỉa để đeo cấp hiệu.

   b) Quần thu - đông kiểu âu phục mầu xanh đen dùng cho cả nam và nữ.

   4. Áo mặc trong lễ phục và thu - đông gồm: áo sơ mi mầu trắng, dài tay, cổ đứng để thắt ca ra vát (caravat) dùng cho cả nam và nữ.

   Trên đây là nội dung quy định về áo quần thu - đông của hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn