Áo quần xuân - hè của hải quan

Ngày hỏi:08/01/2018

Áo quần xuân - hè của hải quan được quy định như thế nào? Xin chào anh/chị Ban biên tập. Em tên là Khánh Dư. Em đang là sinh viên tại trường Đại học Hàng hải. Trong quá trình học tập, em có thắc mắc muốn nhờ anh/chị trong Ban biên tập giải đáp giúp em. Anh/chị cho em hỏi: Áo quần xuân - hè của hải quan được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Em hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn! (0937***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áo quần xuân - hè của hải quan được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 10/2005/NĐ-CP về cờ truyền thống, cờ hiệu, biểu tượng, hải quan hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, trang phục, giấy chứng minh hải quan như sau:

   a) Quần xuân - hè

   - Quần mầu xanh đen may kiểu âu phục cho cả nam và nữ.

   - Nữ giới: may Jíp (juyp) mầu xanh đen, dài quá gối và xẻ thân sau.

   b) áo xuân - hè

   - áo nam: may kiểu bờ lu dông (blouson), cổ bẻ, mầu xanh da trời, cộc tay, cài khuy, ngực có 2 túi nổi ngoài có nắp hình cánh dơi, giữa túi có đường gân nổi, một hàng khuy cúc nhựa mầu trắng. Thân sau có cầu vai, cầu vai có 2 đỉa. Đai áo có dựng mếch (mex), xẻ sườn cài 2 cúc.

   - áo nữ: may kiểu sơ mi chiết ly, cổ bẻ, mầu xanh da trời , cộc tay; hai thân trước có 2 túi dưới; một hàng khuy cúc nhựa mầu trắng; may bật vai đeo cấp hiệu; thân sau sống lưng chắp; cửa tay may lật ra ngoài.

   Trên đây là nội dung quy định về áo quần xuân - hè của hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn