Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự cấp tỉnh gồm có những ai?

Ngày hỏi:20/02/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự cấp tỉnh gồm có những ai? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự cấp tỉnh gồm có những ai?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 13 Luật Quốc phòng 2018 có quy định về khái niệm phòng thủ dân sự như sau:

   Phòng thủ dân sự là bộ phận của phòng thủ đất nước bao gồm các biện pháp phòng, chống chiến tranh; phòng, chống, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh; bảo vệ Nhân dân, cơ quan, tổ chức và nền kinh tế quốc dân.

   Theo đó, tại Khoản 2 Điều 23 Nghị định 02/2019/NĐ-CP về phòng thủ dân sự do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về các thành viên của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự cấp tỉnh bao gồm:

   - Trưởng ban: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

   - Phó Trưởng ban:

   Một Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh làm Phó Trưởng ban thường trực;

   Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự cấp tỉnh (đối với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh là Tư lệnh);

   Giám đốc Công an cấp tỉnh.

   - Ủy viên là Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh (nếu có); lãnh đạo các sở, cơ quan có liên quan đến công tác phòng thủ dân sự của địa phương; chỉ huy các cơ quan, đơn vị quân đội, công an trực thuộc các đơn vị đầu mối của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đóng quân trên địa bàn tỉnh, thành phố.

   Bên cạnh đó, cơ quan thường trực của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự cấp tỉnh cũng đucợ quy định tại ĐIều này là Cơ quan quân sự cấp tỉnh bạn nhé.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các thành viên của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự cấp tỉnh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn