Ban hành quyết định thụ lý giải quyết tố cáo của Kiểm toán Nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Minh Tần sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi làm việc trong lĩnh vực kế toán, trong quá trình tìm hiểu về một số thủ tục về giải quyết khiếu nại, tố cáo của Kiểm toán Nhà nước thì tôi có thắc mắc như thế này cần được hỗ trợ, cụ thể: Ban hành quyết định thụ lý giải quyết tố cáo của Kiểm toán Nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 18 Quyết định 161/QĐ-KTNN năm 2016 Quy trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Kiểm toán nhà nước. Ban hành quyết định thụ lý giải quyết tố cáo của Kiểm toán Nhà nước được quy định như sau:

   1. Người giải quyết tố cáo phải ban hành quyết định thụ lý giải quyết tố cáo (sau đây gọi tắt là quyết định thụ lý). Việc thay đổi, bổ sung nội dung quyết định thụ lý phải thực hiện bằng quyết định của người giải quyết tố cáo.

   2. Việc giải quyết tố cáo phải tiến hành xác minh thì trong quyết định thụ lý phải thành lập Tổ xác minh tố cáo có từ hai người trở lên, trong đó giao cho một người làm Tổ trưởng hoặc giao cho một đơn vị trực thuộc tiến hành xác minh thì thủ trưởng đơn vị được giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo có trách nhiệm thành lập Tổ xác minh theo quy định.

   3. Quyết định thành lập Tổ xác minh được giao cho người bị tố cáo (nếu người bị tố cáo là đơn vị trực thuộc KTNN thì giao quyết định thành lập Tổ xác minh cho thủ trưởng đơn vị) hoặc tổ chức việc công bố quyết định thành lập Tổ xác minh với thành phần tham dự gồm: Đại diện đơn vị thành lập Tổ xác minh, Tổ xác minh, người bị tố cáo; trường hợp cần thiết, mời đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan tham dự.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Ban hành quyết định thụ lý giải quyết tố cáo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 161/QĐ-KTNN năm 2016. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm toán nhà nước
  Tổng kiểm toán nhà nước
  Giải quyết tố cáo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn