Ban lãnh đạo của cảng vụ hàng hải được tổ chức như thế nào?

Ngày hỏi:01/07/2017

Ban lãnh đạo của cảng vụ hàng hải được quy định ra sao? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên tại Cần Thơ. Hiện tại, em đang thu thập thông tin để hoàn thành bài tiểu luận về vấn đề thuộc  lĩnh vực hàng hải. Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành quy định ban lãnh đạo của cảng vụ hàng hải được tổ chức như thế nào? Nội dung này do văn bản nào điều chỉnh? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin cảm ơn! Huỳnh Thu Ngân (0908****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban lãnh đạo của cảng vụ hàng hải được quy định tại Điều 6 Thông tư 31/2016/TT-BGTVT quy định về tổ chức và hoạt động của Cảng vụ hàng hải. Cụ thể như sau:

   1. Cảng vụ hàng hải có Giám đốc là người đứng đầu, chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam và pháp luật về toàn bộ hoạt động của Cảng vụ hàng hải. Giúp việc Giám đốc có không quá 03 (ba) Phó Giám đốc, chịu trách nhiệm trước Giám đốc và pháp luật về nhiệm vụ được Giám đốc phân công.

   2. Giám đốc Cảng vụ hàng hải do Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định của pháp luật. Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải do Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Giám đốc Cảng vụ hàng hải và theo quy định của pháp luật.

   3. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh khác thuộc Cảng vụ hàng hải thực hiện theo phân cấp quản lý các chức danh lãnh đạo, quản lý của Cục Hàng hải Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc tổ chức và hoạt động của cảng vụ hàng hải. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cảng vụ hàng hải
  Hàng hải
  Cảng biển
  Bến cảng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn