Bản thảo văn bản, bản gốc văn bản ở trong quân đội là gì?

Ngày hỏi:26/04/2018

Bản thảo văn bản, bản gốc văn bản ở trong quân đội là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Nam, tôi hiện đang sinh sống tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bản thảo văn bản, bản gốc văn bản ở trong quân đội là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về nội dung này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 6, Khoản 7 Điều 3 Thông tư 91/2012/TT-BQP Ban hành quy chế về công tác văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì Bản thảo văn bản, bản gốc văn bản ở trong quân đội được quy định là:

   - Bản thảo văn bản trong quân đội là bản được viết hoặc đánh máy, hình thành trong quá trình soạn thảo một văn bản.

   - Bản gốc văn bản trong quân đội là bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản được cơ quan, đơn vị, tổ chức ban hành và có chữ ký trực tiếp của người có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung trả lời về Khái niệm Bản thảo văn bản và Bản gốc văn bản trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn