Ban tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân bao gồm những ai?

Ngày hỏi:08/09/2017

Ban tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi hiện đang là cán bộ công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Trong quá trình làm việc có một số vấn đề liên quan đến việc tổ chức tang lễ của các chiến sĩ Công an nhân dân tôi muốn tìm hiểu thêm để phục vụ cho đơn vị. Ban biên tập cho tôi hỏi Ban tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân sẽ bao gồm những ai? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Văn Trung (01204***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần Ban tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân được quy định tại Điều 13 Thông tư 15/2013/TT-BCA quy định chế độ tang lễ trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   1. Ban Tổ chức lễ tang Bộ Công an có từ 13 đến 15 thành viên, do Bộ trưởng Bộ Công an quyết định; Trưởng Ban Tổ chức lễ tang là một đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.

   2. Ban Tổ chức lễ tang Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có từ 11 đến 13 thành viên, do lãnh đạo đơn vị chủ trì Lễ tang quyết định; Trưởng Ban Tổ chức lễ tang là một đồng chí lãnh đạo đơn vị chủ trì Lễ tang.

   3. Đối với cán bộ cấp cao nghỉ hưu từ trần, ngoài thành phần quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này, tham gia Ban Tổ chúc lễ tang còn có đại diện gia đình, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí, cấp ủy và chính quyền địa phương.

   4. Trường hợp đặc biệt do lãnh đạo Bộ Công an xem xét, quyết định.

   Trên đây là nội dung quy định về thành phần Ban tổ chức lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 15/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn