Báo cáo giao dịch có giá trị lớn nhằm phòng, chống rửa tiền

Ngày hỏi:19/10/2016

Việc báo cáo giao dịch có giá trị lớn nhằm phòng, chống rửa tiền được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Mai Thư, email của tôi là thu***@gmail.com. Hiện tôi đang làm việc tại Tp. Hà Nội. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc báo cáo giao dịch có giá trị lớn nhằm phòng, chống rửa tiền được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc báo cáo giao dịch có giá trị lớn nhằm phòng, chống rửa tiền đã được quy định cụ thể tại Điều 21 Luật Phòng, chống rửa tiền 2012.

   Theo đó, việc báo cáo giao dịch có giá trị lớn nhằm phòng, chống rửa tiền được quy định như sau:

   1. Đối tượng báo cáo có trách nhiệm báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi thực hiện các giao dịch có giá trị lớn.

   2. Theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ quy định mức giá trị của giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong từng thời kỳ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc báo cáo giao dịch có giá trị lớn nhằm phòng, chống rửa tiền. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống rửa tiền 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn