Báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiệm thu công trình kênh mương

Ngày hỏi:03/09/2014
Em vướng vấn đề này xin hỏi các anh sau: Trong Nghị định 15 và hướng dẫn của Sở xây dựng về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Trong đó quy định các công trình kênh mương trước khi đưa vào sử dụng thì chủ đầu tư phải báo cáo Sở NNPTNT cho ý kiến sau đó mới tổ chức bàn giao đưa công trình sử dụng. Công trình kênh mương này cấp mấy thì mới báo cáo cấp trên, hay toàn tộ các công trình kênh mương phải làm như thế. Xin cảm ơn

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Thông tư 10/2013/TT-BXDThông tư 13/2013/TT-BXD, công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn trừ công trình do Bộ NN&PTNT thẩm tra và nghiệm thu, các công trình còn lại không phân biệt cấp đều do Sở NN&PTNT thẩm tra và kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình trước khi nghiệm thu theo quy định tại điều 25, công tác kiểm tra thực hiện theo điều 24 của Thông tư 10/2013/TT-BXD.

   Trường hợp bạn nêu công trình kênh mương theo quy định hiện hành, không phân biệt cấp đều phải báo cáo Sở NN&PTNT tổ chức kiểm tra trước khi nghiệm thu. Hiện tại Sở Xây dựng phối hợp với các Sở ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố đang dự thảo sửa đổi quyết định số 10/2014/QĐ-UBND về phân công, phân cấp quản lý chất lượng công trình, sẽ có phân cấp công tác thẩm tra và kiểm tra chất lượng công trình trước khi nghiệm thu công trình theo khoản 4 điều 3 của Thông tư 09/2014/TT-BXD, khi đó công trình kênh mương sẽ thực hiện quản lý chất lượng theo phân cấp.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn