Báo cáo tài chính năm trước sai

Ngày hỏi:09/03/2015
Báo cáo tài chính năm 2012 của công ty bị sai 1 số chỉ tiêu nhưng không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp và quyết toán TNCN bị sai. Vậy công ty có được làm lại BCTC và Quyết toán TNCN năm 2012 và nộp lại bằng hình thức gửi qua mạng không? Công ty có phải làm công văn giải trình không? Kinh mong cục thuế giải đáp. Xin cảm ơn

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Căn cứ khoản 5, Điều 10 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính, quy định:

   “Điều 10. Quy định chung về khai thuế, tính thuế

   5. Khai bổ sung hồ sơ khai thuế

   Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế....”.

   Căn cứ quy định trên, qua nội dung câu hỏi. Trường hợp Công ty bạn phát hiện Báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNCN năm 2012 bị sai. Trường hợp này bạn được khai bổ sung hồ sơ khai thuế, (lập lại hồ sơ khai thuế số liệu đúng) và gửi cơ quan thuế bằng hình thức khai thuế điện tử.

   * Hồ sơ khai bổ sung

   - Tờ khai thuế của kỳ tính thuế bị sai sót đã được bổ sung, điều chỉnh;

   - Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư này (trong trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh có phát sinh chênh lệch tiền thuế);

   - Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh.

   Chào bạn !


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn