Báo cáo viên pháp luật cấp trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng bao gồm những ai?

Ngày hỏi:16/09/2016

Báo cáo viên pháp luật cấp trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng bao gồm những ai? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Báo cáo viên pháp luật cấp trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng bao gồm những ai? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 1 Điều 36 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì báo cáo viên pháp luật cấp trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng bao gồm:

   a) Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và các tổng cục; các quân khu, quân chủng; Vụ Pháp chế: mỗi cơ quan, đơn vị có không quá bẩy báo cáo viên pháp luật;

   b) Các quân đoàn, binh chủng; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Ban Cơ yếu Chính phủ: mỗi cơ quan, đơn vị có không quá năm báo cáo viên pháp luật.

   c) Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Thanh tra Bộ Quốc phòng; Tòa án quân sự trung ương; Viện kiểm sát quân sự trung ương: mỗi cơ quan, đơn vị có không quá ba báo cáo viên pháp luật.

   Báo cáo viên pháp luật cấp trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn