Bảo đảm chế độ, chính sách cho CC được điều động

Ngày hỏi:06/11/2009

Theo ông Nguyễn Văn Tám, Dự thảo Nghị định cần đề cập đến đối tượng là CC được cơ quan có thẩm quyền điều động từ cơ quan nhà nước sang đơn vị sự nghiệp để bảo đảm chế độ, chính sách cho các đối tượng này.

Nội dung này được Bộ Nội vụ tư vấn như sau:

  • Việc điều động CC ở các cơ quan nhà nước sang các vị trí giữ chức vụ quản lý trong đơn vị sự nghiệp mà các vị trí này được quy định là CC thì thực hiện các chế độ, chính sách như quy định tại Luật CBCC và các văn bản hướng dẫn. Nếu được chuyển sang làm việc ở các vị trí là viên chức thì thực hiện chế độ, chính sách quy định đối với viên chức. Về cơ bản, Nhà nước vẫn bảo đảm các chế độ, chính sách cho các đối tượng này.

    Về ý kiến của công dân Ngô Mạnh Hùng đề nghị thu hẹp phạm vi những người là CC trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc diện quản lý của tỉnh ủy, UBND cấp tỉnh theo hướng chỉ gồm người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu, Bộ Nội vụ đã tiếp thu và chỉnh sửa Dự thảo Nghị định.

    Ngoài ra, một số các ý kiến đóng góp khác của nhân dân cũng đã được Bộ Nội vụ tiếp thu, chỉnh lý và bổ sung vào Dự thảo Nghị định mới nhất trình Chính phủ.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn