Bảo đảm chế độ, chính sách đối với sĩ quan biệt phái được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/12/2016

Bảo đảm chế độ, chính sách đối với sĩ quan biệt phái được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoàng Minh Quân, SĐT: 098***, tôi có con trai đang là sĩ quan trong quân đội. Sắp tới có một số thông tin về việc biệt phái sĩ quan, trong đó có đơn vị của con tôi đang đóng quân nên tôi rất thắc mắc nội dung này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo đảm chế độ, chính sách đối với sĩ quan biệt phái được hướng dẫn tại Điều 15 Nghị định 165/2003/NĐ-CP về việc biệt phái sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, theo đó:

   1. Bộ Quốc phòng bảo đảm lương, các khoản phụ cấp theo lương và phụ cấp chức vụ (nếu có), chế độ, chính sách khi ốm đau, tai nạn hoặc từ trần và các chế độ, chính sách khác đối với sĩ quan biệt phái như sĩ quan đang công tác trong quân đội; tổ chức bồi dưỡng và cung cấp thông tin cần thiết về quân sự, quốc phòng; tuyển chọn đi học nâng cao trình độ, tạo điều kiện cho sĩ quan biệt phái tham gia các hoạt động của quân đội theo yêu cầu công tác.

   2. Cơ quan sử dụng sĩ quan biệt phái bảo đảm phụ cấp nghề nghiệp đặc thù (nếu có), công tác phí, chế độ phúc lợi, các điều kiện và phương tiện làm việc, cung cấp thông tin, bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn ngành quản lý cho sĩ quan biệt phái; khi sĩ quan biệt phái ốm đau, tai nạn hoặc từ trần, cơ quan sử dụng sĩ quan biệt phái chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng giải quyết mọi chế độ, chính sách cho sĩ quan biệt phái như quy định tại khoản 1 Điều này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về bảo đảm chế độ, chính sách đối với sĩ quan biệt phái, được quy định tại Nghị định 165/2003/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sĩ quan
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn