Bảo đảm đưa phương tiện bay vào hoạt động của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam

Ngày hỏi:04/05/2018

Bảo đảm đưa phương tiện bay vào hoạt động của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Tuấn, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bảo đảm đưa phương tiện bay vào hoạt động của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thanh_tuan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo đảm đưa phương tiện bay vào hoạt động của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định tại Điều 26 Quy chế quản lý hoạt động Câu lạc bộ Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Thông tư 20/2014/TT-BQP như sau:

   - Các phương tiện bay của câu lạc bộ (CLB) Hàng không Việt Nam phải có hồ sơ, nguồn gốc nhà sản xuất, niên hạn sử dụng, giấy chứng nhận chất lượng của cơ quan có thẩm quyền và được Quân chủng Phòng không-Không quân cấp phép trước khi đưa vào sử dụng.

   - Trong quá trình sử dụng phải tuân thủ các quy định về khai thác sử dụng và các thông báo kỹ thuật bổ sung của nhà sản xuất phương tiện bay, Điều lệ công tác kỹ thuật Không quân và hướng dẫn công tác kỹ thuật Không quân.

   - Khi tham gia giao lưu, thi đấu các giải quốc tế ở nước ngoài, CLB Hàng không Việt Nam phải tuân thủ các quy định về quản lý phương tiện bay của Nhà nước, Bộ Quốc phòng và quy định của nước sở tại.

   Trên đây là nội dung quy định về việc bảo đảm đưa phương tiện bay vào hoạt động của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn