Bảo đảm sự ổn định đội ngũ CC

Ngày hỏi:26/11/2009

Dưới góc độ của người đang công tác ở cơ quan chuyên trách Đảng ủy cơ sở, ông Nguyễn Văn Quyết cho rằng, quy định về CC làm việc trong cơ quan chuyên trách đảng ủy cơ sở và cấp trên cơ sở trong các cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở lên, như Khoản 4 Điều 2 của Dự thảo Nghị định, còn chung chung, có thể dẫn đến tùy tiện trong việc qui định số lượng và chức danh cán bộ công tác ở Đảng ủy cơ sở khi Nghị định được ban hành.

  Nội dung này được Bộ Nội vụ tư vấn như sau:

  • Dự thảo Nghị định mới nhất khi đề cập đến nội dung này chỉ áp dụng đối với “Đảng ủy cơ sở được giao quyền cấp trên cơ sở trực thuộc tỉnh ủy, thành ủy”. Thực tế hiện nay các cơ quan tham mưu cho Đảng bộ của các Bộ, cơ quan ngang Bộ (là các Đảng ủy cấp trên cơ sở) đều có người làm chuyên trách và thường là CC thuộc biên chế của Bộ, cơ quan ngang Bộ được điều động sang đảm nhận. Tương tự các địa phương cũng vậy. Những CC này mặc dù chuyên trách làm công tác Đảng nhưng vẫn thuộc biên chế và hưởng lương từ Ngân sách nhà nước.

   Sắp tới, thực hiện Luật CBCC, các vị trí việc làm của các cơ quan tham mưu thuộc Đảng bộ của Bộ, cơ quan ngang Bộ phải được cơ quan có thẩm quyền của Đảng giao biên chế và quỹ tiền lương hàng năm. Do đó, Bộ Nội vụ đề nghị vẫn giữ quy định này để bảo đảm sự ổn định đội ngũ CC và đã tiếp thu một phần để chỉnh lý lại quy định này như sau: “Những người làm việc chuyên trách trong các cơ quan tham mưu giúp việc (văn phòng, ban tổ chức, ban tuyên giáo, cơ quan ủy ban kiểm tra) của Đảng ủy cơ sở được giao quyền cấp trên cơ sở trực thuộc tỉnh ủy, thành ủy”.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn